Menu
Trang trí nhà cửa / Truyền cảm hứng

My homie 1 : Căn bếp ngắm mưa của cô chủ thích làm bánh ở Hà Nội

trang-tri-nha-dep-09

Bài My homie 1 : Căn bếp ngắm mưa ở Hà NộiMy homie 2 : Căn nhà ngập hoa nắng ở Sài Gòn là 2 bài viết hơi cá nhân một chút . Vì mình viết về những cảm nhận , phong cách trang trí thể hiện phong cách sống mà mình theo đuổi, dần dần được giác ngộ trong quá trình sống và làm việc. Qua bài viết này, Gihakitchen.com chia sẻ về quá trình hình thành 1 ngôi nhà đẹp Hà Nội

Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình”

Sưu tầm

Đối với mình, mỗi căn nhà đều có linh hồn và một câu chuyện riêng mà người chủ muốn kể cho những vị khách tới thăm. Căn nhà đầu tiên của mình là ở Hà Nội, nơi chứa đựng rất nhiều kỉ niệm ý nghĩa đối với mình : lấy chồng, sinh em bé Giha, nhận nuôi chú chó đầu tiên… Hiện tại, mình đã cho thuê toàn bộ căn nhà và chuyển vào Sài Gòn sinh sống nhưng những kí ức đẹp vẫn mãi tồn tại, “lấp lánh” trong trái tim mình.

Nội dung chính

Ý tưởng

Căn nhà này mình học hỏi theo phong cách Bắc Âu – Scandinavian, với tông màu trắng làm chủ đạo. Do nhà ống khá bé khoảng 33m2. Bản thân mình cũng xác định nhà cuối cùng sẽ cho thuê để kinh doanh. Màu trắng giúp tổng thể căn nhà nhìn có vẻ rộng rãi, thoáng đãng hơn mà người thuê nhà sau này cũng dễ Mix-Match nhiều phong cách khác nhau. Mở tiệm Nail, quán Coffee, quán ăn cho giới trẻ, thời trang,… đều thích hợp.

Một căn nhà đúng nghĩa phải thể hiện được chủ nhân của nó là ai

Có rất nhiều ngôi nhà rất đẹp, đẹp đến hoàn hảo nhưng nhìn lạnh lẽo và vô hồn. Do bản thân nó không bộc lộ được phong cách cá tính, nghề nghiệp, sở thích của chủ nhân căn nhà ấy. Để tránh đi vào vết xe đổ, mình đưa những chi tiết nhỏ về đam mê du lịch, làm bánh, đọc sách.. của mình vào trong thiết kế nhà.

Đam mê du lịch đã giúp mình có động lực để đi 29 nước và cả 1 rổ kỉ niệm thời thanh xuân được lưu lại ở đây (2020)

Tiền có thể mua được một ngôi nhà nhưng không thể mua được một tổ ấm”

Sưu tầm
nha-dep-ha-noi-01

Quá trình thiết kê-thi công nhà đẹp Hà Nội

 • Giá thuê thiết kế trung bình từ 250.000-400.000/m2.
 • Thời gian thiết kế nhà mình: 1 tháng, chỉnh sửa khá nhiều
 • Thời gian thi công – hoàn thiện nội thất: 3 tháng.
 • Trước đây, nhà ẩm thấp và thông hơi rất kém. Vì thế, đã đập toàn bộ hệ cầu thang cũ, tạo thêm giếng trời để lưu thông gió tốt hơn.
 • Kinh phí sửa chữa và hoàn thiện toàn bộ nội thất: ~ 700 triệu (2016)

Một người đi khắp thế gian để lùng sục những điều anh ta muốn, và trở về nhà để tìm thấy nó.

George Moore

Tổng kết

Về mặt tinh thần thì đây là căn nhà đầu tiên nên mình thực sự tâm huyết trang trí tới từng ngóc ngách căn nhà. Tuy nhiên, giờ nhìn lại mình thấy mình mua nhiều đồ đạc quá, có nhiều thứ mình không dùng đến ngày nào. Mình thích sự tối giản và gọn gàng hơn nữa.

Ưu điểm:

 • Căn nhà lột xác trở thành 1 tổng thể thống nhất, thoáng đãng, nhiều ánh sáng.
 • Mình rất thích hệ cầu thang. Đi lên sàn gỗ thịt êm chân, không bị lạnh vào mùa đông ở Hà Nội.
 • Phần mái trong suốt ở phòng bếp trở nên cực kỳ lãng mạn khi vừa làm bánh vừa được ngắm mưa.
 • Mỗi phòng đều có điểm nhấn riêng khác biệt

Nhược điểm:

 • Vào mùa hè phần mái trong ở bếp hơi nóng.
 • Phần sàn gỗ gần cửa nhất là thời tiết nồm ẩm ở Hà Nội rất nhanh cong vênh. Mình thấy dùng sàn nhựa như căn nhà thứ 2 của mình ở Sài Gòn tiện, bền, thích hơn rất nhiều.
 • Mặt đá trắng cực kỳ nhanh bẩn. Chỉ cần một ít nước trà, đồ ăn rơi vào là thấm ố ngay.Vì thế ở căn nhà thứ 2, mình đã sử dụng thay thế chất liệu gỗ cho phần mặt bếp.

No Comments

  Leave a Reply