Menu
Góc Review - Trải nghiệm

Trải nghiệm học làm nến nghệ thuật thư giãn cuối tuần ở Sài Gòn

học-làm-nến

Học làm nến nghệ thuật, tại sao không ? Mỗi năm, ngoài đọc sách thì việc tham gia các workshop giúp mình phát triển bản thân, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích một cách nhanh chóng. Workshop làm nến này thực sự rất thú vị, cho mình khoảng thời gian thư giãn, vui vẻ cùng bạn bè. Trong bài viết này, Giha Kitchen sẽ chia sẻ trải nghiệm và các bước làm nến cơ bản cho mọi người tham khảo nhé !

Bánh chưng, bánh kem, Macaron, kem…thật xinh xắn. Tất cả đều là nến nhé mọi người

Nội dung chính

Trải nghiệm học làm nến ở Tp.HCM

Lớp học làm nến hôm nay mình học có 6 học viên và 2 bạn nam hướng dẫn chính. Mọi người ở Workshop đều vui vẻ và tận tình. Chị chủ shop và các bạn nhân viên dễ thương, hướng dẫn tỉ mỉ chúng mình làm từng bước một.

Ca của mình học 9h30 sáng chủ nhật, kéo dài khoảng 2h30- 3 tiếng là kết thúc.Đầu tiên khi vô lớp, các bạn sẽ chọn mẫu nến mà mình muốn làm. Nếu các bạn không khéo tay lắm, mình khuyên nên lấy mấy mẫu như đồ uống hoặc vài bánh nhỏ nhỏ như Cupcake hoặc Macaron tỉ lệ thành công sẽ cao hơn. Mình thì thích làm đồ thủ công từ ngày xưa nên chọn mẫu nến bánh kem khá khó, đòi hỏi sự tỉ mẩn và tập trung cao độ để vẽ chi tiết mắt mũi cho nhân vật.

Mẫu của mình là mẫu con gấu – Đòi hỏi kỳ công hơn các mẫu khác vì cần phải vẽ tay các bộ phận. Khá mất thời gian

Lớp học ở lầu 9 một chung cư cũ. Phía ngoài lớp học có khoảng sân thoáng mát, nhiều cây cối, khá Chill. Còn bên trong thì ấm cúng và thơm nức mùi tinh dầu. Thi thoảng, ngửi sẽ rất thư giãn. Nhưng nếu nhiều quá chắc cũng hơi ong đầu hehee.

Lớp học làm nến ấm cúng, vui vẻ ở Coming Home Candle Studio

Các bước làm nến nghệ thuật cơ bản

Bước 1 : Chọn mùi hương tinh dầu mà mình thích

Bạn có thể tìm mua tinh dầu trên Shopee, Lazada hoặc các hội nhóm làm nến thơm trên mạng, rất nhiều nơi bán. Hãy chọn vài mùi có hương mà bạn ưa thích như hương hoa lan, hoa hồng, lavender hoặc mùi gỗ, mùi biển …

học làm nến 01
Lựa chọn mùi hương bạn thích. Tỉ lệ tinh dầu trong nến thơm bằng 10% khối lượng sáp

Bước 2 : Đong sáp

Sáp làm nến nghệ thuật thường là sáp ong pha với sáp đậu nành. Pha sáp ong tỷ lệ 5-10% khối lượng sáp đậu nành để làm cứng sáp. Các bạn hạn chế dùng sáp Parafin vì có hại cho sức khoẻ khi đốt nha, dù giá rẻ hơn 2 loại kia khá nhiều.

Lần đầu làm, bạn đổ sáp thô chưa đun tan chảy vào khuôn để áng chừng khối lượng sáp cần đun hoặc đun nhiều nhiều chút. Sáp bỏ ra ra bát inbox đun cách thuỷ như đun Socola hoặc trên bếp điện nhiệt độ thấp đều được.

Để đông sáp ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút-3 tiếng ( tuỳ độ lớn của nến ) hoặc để nhanh đông hơn thì cho 15 phút ngoài nhiệt độ phòng sau đó thêm 15 phút-30 phút trong tủ lạnh .

Bước 3 : Pha màu & tinh dầu thơm vào sáp

Pha màu nến

2 loại phổ biến là màu nước và màu bột. Lúc mình đi học ở Workshop làm nến, người ta hướng dẫn mình sử dụng bằng màu nước. Cho từ từ vào và thử xem màu ưng chưa bằng cách rót 1 ít ra ngoài cho khô. Vì sáp khi để khô cứng hẳn màu sẽ đậm hơn khi ở dạng lỏng.

Pha tinh dầu thơm vào sáp

Đo nhiệt độ sáp nến trước khi trộn với tinh dầu
  • Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ, khi sáp đạt 70-80 độ C thì đổ tinh dầu vào, khuấy đều. Không nên thêm tinh dầu khi sáp quá nóng, tinh dầu sẽ bay hơi một phần làm giảm mùi thơm của nến.
  • Tỷ lệ tinh dầu trong nến thơm là 10% khối lượng sáp pha.

Bước 4 : Ráp và trang trí topping

Sau khi áp dụng cách làm trên để đổ khuôn tạo hình đế bánh và nến hình con hổ. Khi nến đã đông hoàn toàn, gỡ ra và tô các chi tiết như mắt, mũi, miệng bằng màu Acrylic.

Các phần topping bánh Waffle, hoa hồng, Socola, số 2022 đều đổ khuôn y xì. Riêng cái lì xì là bằng giấy bìa in, cốc Starbuck là cốc nhựa. Các bạn có thể thoả sức sáng tạo và gắn nhiều thứ lên nến như Sticker dán, rắc kim tuyến …

Thành phẩm xinh xẻo, mà còn thơm nức mũi. Muốn cắn cho miếng. Xin mời các bạn chiêm ngưỡng nhaaa !!!

Học làm nến 04
2022 là năm Nhâm Dần nên mình quyết định làm 1 chú hổ xinh xinh kèm lì xì và nhiều đồ ăn ngon. Hy vọng năm nay thật ấm no và nhiều niềm vui hơn năm cũ nhé !!!
học làm nến 05
Đây là cốc nến Milkshake dâu của bạn mình. Không nói là nến có khi uống thật ý chứ nhỉ. Giống quá đi mà >”<

Địa chỉ học làm nến tham khảo

Coming Home Candle Studio

Lầu 9, 35 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Học phí tuỳ theo độ phức tạp, độ lớn mẫu nến bạn chọn. Dao động từ 250.000 – 550.000

Học làm nến ở Sài Gòn
Mình bên cạnh thành phẩm mất 3 tiếng mới hoàn thành :3

No Comments

    Leave a Reply