Menu
Công thức bánh / Nấu ăn - Làm bánh

Marzipan là gì ? Công thức làm bột dẻo hạnh nhân Marzipan

marzipan

Marzipan là một loại bột hạnh nhân dẻo và dày, thường được dùng để phủ lên Bánh trái cây khô (Fruitcake) với bề mặt sần sùi. Đây là loại bột dẻo tuyệt vời để tạo hình hoặc nhấn khuôn để trang trí bánh. Ở nước ngoài, họ cũng nặn thành các loại hoa quả nhỏ xinh để ăn giống như loại bánh đậu xanh trái cây ở Việt Nam vậy.

Hôm nay, Giha Kitchen sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm loại bột dẻo hay ho này. Công thức của Marzipan chứa lượng lớn đường cho phép nó để được vài tháng mà không cần cho vào tủ lạnh.

marzipan
Marzipan có thể được dùng để phủ bánh hoặc nặn thành các loại trái cây ăn liền, trang trí bánh rất đẹp mắt

Công thức bột dẻo Marzipan

  • 175g đường cát vàng
  • 300g đường bột, rây mịn
  • 450g bột hạnh nhân
  • 1 tsp hương Vanilla
  • 1/2 tsp nước cam
  • 2 trứng, đánh tan

Cách làm Marzipan

Bước 1 : Trộn đường và bột hạnh nhân đều với nhau trong âu. Tạo một cái lỗ ở chính giữa, thêm hương vanilla, nước cam và trứng đã đánh tan vào.

Bước 2 : Sử dụng dao trét nhẹ nhàng trộn hỗn hợp nguyên liệu ướt với hỗn hợp bột khô lại với nhau, trở thành 1 khối bột.

Bước 3 : Rắc 1 ít bột lên bề mặt bằng đường bột và nhào tới khi nào mềm hẳn. Thêm đường bột nếu cần, đạt được độ quyện dẻo mong muốn.

Mẹo pha màu với Marzipan

Marzipan cũng có thể được pha màu giống như Fondant. Chấm 1 ít màu Gel vào và nhào cho đều. Khi mới làm nó có kết cấu mềm dẻo. Khi để lâu trong không khí nó sẽ tự khô cứng mà không cần chất tăng cường. Giữ những vật đã tạo hình trang trí bằng Marzipan trong hộp kín.

Facebook : Điệp Minh Vũ

Instagram : @jessie_vuu

No Comments

    Leave a Reply