Menu
Mẹo vặt tổng hợp / Nấu ăn - Làm bánh

Thiết bị chụp đồ ăn đẹp và ngon mắt của Giha Kitchen

chup-do-an-dep

Thi thoảng, mình nhận được nhiều inbox trên Facebook hỏi và tư vấn về việc sử dụng thiết bị nào để chụp đồ ăn đẹp và ngon mắt. Qua bài viết này trên Gihakitchen.com, mình sẽ giới thiệu qua về ưu và nhược điểm bộ thiết bị mình đang sử dụng để chụp ảnh , quay phim.

Nội dung chính

1.Máy ảnh chụp đồ ăn đẹp

Máy ảnh hiện tại mình đang sử dụng của Sony dòng A6400, sau nhiều năm sử dụng Canon để chụp. Có nhiều lý do để mình đổi sang Sony

  • Thứ nhất, kích cỡ nhỏ gọn
  • Thứ hai, quay bắt nét
  • Thứ ba, chế độ quay 4K sắc nét

2.Ống kính

  • Sony 18-105mm f4
  • Sigma 30mmf1.4
  • Sigma 16mm f1.4

3.Thu âm

Hỏi và theo dõi nhiều các Vlogger nước ngoài đều sử dụng loại này nên mình cũng cố chắt bóp 1 chiếc Rode VideoMic Pro Plus . Giá mình mua mới là 6,5 triệu, thu âm khá tốt. Hàng chính hãng bảo hành 10 năm, có thể kiểm tra được Code.

4.Chân máy chụp đồ ăn đẹp

Mình sử dụng chân nhện Joby GorillaPod 3k + Joby X giá 1,6 triệu khi cần chân máy cố định để quay phim. Mình mua hẳn chân xịn mắc hơn nhiều loại chân nhện Trung Quốc fake bán đầy trên Tiki và Shopee vì mua loại dởm đầu Ball cố định máy rất nhanh hỏng, tuột.

5.Du lịch – Picnic ngoài trời

Khi du lịch, mình có 2 thiết bị hay sử dụng nữa đó là Go Pro 7DJI Spark . Đây là những thiết bị nhỏ gọn , quay và chụp toàn cảnh góc rộng, selfie. Go Pro 7 mình mua được 2 năm rồi nhưng thấy quay chụp chống rung tốt nên chưa có ý định nâng cấp . Còn DJI Spark mình mua khi chưa ra dòng Mavic Mini , thi thoảng mới dùng.

6.Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Mình dùng kết hợp giữa phần mềm trên PC và Apps trên điện thoại.

  • Lúc nào cần một bức ảnh chất lượng tốt hoặc chụp trong điều kiện thiếu sáng thì mình chụp bằng máy ảnh & chỉnh trên PC bằng phần mềm Lightroom và Photoshop
  • Còn chụp về một bữa sáng đơn giản hay cần post và chia sẻ ảnh ngay lên Mạng xã hội thì mình dùng điện thoại. Apps mình hay sử dụng là VSCO, Foodie.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm kiếm thiết bị chụp đồ ăn đẹp ngon mắt.

No Comments

    Leave a Reply