Menu
Chưa được phân loại

Cách làm sữa chua bằng máy ủ sữa chua thành công 100%

Sau khi thử nhiều công thức và cách làm sữa chua, thì dưới đây là công thức mà Giha Kitchen thấy ưng ý nhất. Cách làm sữa chua bằng máy rất đơn giản mà lại dễ làm, tỉ lệ thành công 100% nếu bạn chú ý làm từng bước theo mình nhé !

Công thức làm sữa chua bằng máy ủ

  • 500ml sữa tươi
  • 200g sữa đặc
  • 300ml nước sôi để nguội
  • 100g sữa chua cái ( để ở nhiệt độ phòng, tương đương với 1 hộp sữa chua mua siêu thị )

Cách làm sữa chua bằng máy

Bước 1 : Cho sữa tươi + sữa đặc + nước sôi để nguội vào nồi. Đun nhỏ lửa và khuấy đều bằng phới cho tới khi sữa đặc tan hết. Nhiệt độ hỗn hợp sữa 40 độ C thì bắc nồi ra.

Bước 2 : Cho sữa chua cái vào âu và đổ một phần hỗn hợp sữa ấm ở trên vào. Khấy phới khuấy đều để sữa chua lỏng ra, dễ hoà tan. Sau đó, đổ ngược lại hỗn hợp sữa ấm. Quấy đều để sữa chua cái quyện hoàn toàn vào hỗn hợp sữa thì sữa sau khi ủ sẽ lên men đều hơn, mịn hơn.

Bước 3 : Đổ hỗn hợp vào hộp, đậy nắp thật kín thì men mới có đủ điều kiện để sinh sôi. Chọn các chế độ ủ : Chua ít – Chua vừa – Chua nhiều ở máy. Và chờ từ 10-12 tiếng cho sữa lên men.

Sau khi ủ sữa chua xong. Bỏ hộp ra cho vào tủ lạnh từ 5-10 tiếng để làm lạnh sữa chua. Ủ lạnh cũng giúp sữa chua ngọt thanh và đỡ nhớt hơn. Sữa chua sau khi làm lạnh, úp ngược hộp không đổ là thành công. Có thể ăn kèm với các loại mứt trái cây.

Chúc các bạn thành công !

Facebook : Điệp Minh Vũ

No Comments

    Leave a Reply