Menu
Công thức bánh / Nấu ăn - Làm bánh

Cách làm Cream Cheese từ 3 nguyên liệu dễ tìm tại nhà cực nhanh

cream cheese

Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội ở Sài Gòn, dù rất muốn làm các loại bánh cần tới Cream Cheese nhưng Giha Kitchen lại không thể mua được. Vì thế, hôm nay Giha Kitchen đã thử tự làm Cream Cheese tại nhà từ sữa và nước chanh, siêu đơn giản dễ làm. Hy vọng bài viết này có ích cho “team mê làm bánh” mà không đủ nguyên liệu như mình.

Cream Cheese là nguyên liệu không thể thiếu đối với các món bánh thơm ngon ngầy ngậy như Cheesecake, tiramisu, bánh mỳ phô mai bơ tỏi, kem bơ phô mai hay đồ uống như trà sữa kem Cheese… Những món ăn liên quan đến thứ nguyên liệu thần thánh này luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các tín đồ ăn uống. Rất khó có thể từ chối, món ăn có kết cấu xôm xốp, chua chua, ngọt ngọt này.

Nguyên liệu tự làm Cream Cheese

  • 1 lít sữa tươi nguyên kem không đường
  • 1/4 tsp muối
  • 45 ml nước chanh hoặc giấm trắng

Cách làm Cream Cheese tại nhà

Bước 1 : Đun sôi sữa cho đến khi nổi bọt lăn tăn. Các bạn nhớ chú ý đun lửa nhỏ thôi nha. Lần đầu mình đun lửa to nên làm cháy lớp sữa ở đáy nồi, khiến hỗn hợp bị đen. Sau đó, cho nước chanh vào, quậy đều.

Bước 2 : Chờ lớp sữa tách nước hoàn toàn ra là được.

Bước 3 : Đổ hỗn hợp vào khăn xô, chắt hết nước ra.

Bước 4 : Cho hỗn hợp vào máy xay hoặc dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cùng 2 miếng phô mai con bò cười và 6 tsp sữa. Thêm muối để Cream Cheese đậm đà hơn.

Sau khi mình đun 1 lít sữa thì nhận được 210g Cream Cheese. Bạn có thể xem xem công thức làm các loại bánh cần bao nhiêu g Cream Cheese thì nhân từng đó công thức lên.

Cream Cheese các bạn bảo quản trong hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng trong 10 ngày kể từ ngày sản xuất.

Chúc các bạn thành công ^^

Facebook : Điệp Minh Vũ

Insta : @jessie_vuu

No Comments

    Leave a Reply