Menu
Mẹo vặt tổng hợp / Nấu ăn - Làm bánh

7 cách chọn dứa ngon để làm bánh dứa đài loan

cach-chon-dua-ngon

Dứa là thành phần chính để làm nên mứt dứa và bánh dứa Đài Loan. Cách chọn dứa ngon chín tới không phải ai cũng biết. Bởi dứa là một trong những loại trái cây khó chọn. Bạn không thể chỉ nhìn màu sắc là dứa đã chín hay chưa. Để chọn được một quả dứa chín, bạn phải tận dụng các giác quan khác nhau.

Dưới đây là 7 điều bạn nên tìm kiếm ở một quả dứa ngon mà Gihakitchen.com chia sẻ cho bạn:

Nội dung chính

CÁCH CHỌN DỨA NGON NHÌN MÀU QUẢ DỨA

Màu sắc của dứa nói chung là một dấu hiệu tốt cho biết chúng đã chín hay chưa. Dứa chín từ dưới lên trên mình thường lựa dứa có phần hơi vàng phía dưới và xanh ở phía trên.

Đây là 2 quả dứa mình lựa ở chợ để làm bánh dứa đài loan , đang chín dần. Làm mứt sẽ không bị quá ngọt.

Bạn nên tránh những quả dứa quá xanh vì những quả này thường không chín và rất chua. Không nên chọn những quả dứa có màu vàng hoàn toàn vì những quả này có xu hướng chín quá. Tốt nhất là bạn nên tìm một quả dứa chín khoảng 3/4, có màu vàng nhưng cũng có màu xanh. Sau khi mang về nhà bạn có thể để tiếp khoảng 1 – 2 ngày rồi mới dùng.

HÃY NHÌN VÀO MẮT DỨA

Luôn chọn những quả dứa có mắt to hơn (hoa văn hình thoi trên vỏ). Mắt càng to thì dứa càng để lâu, chín tự nhiên trước khi hái nên thường ngọt hơn dứa có mắt nhỏ.

NHÌN VÀO LÁ DỨA NGON

Lá phải có màu xanh tươi và trông tươi (một chút màu nâu ở đầu lá là được). Tránh để dứa có lá trông nâu, mất nước và héo.

NHÌN VÀO THÂN DỨA

Chọn những quả dứa có thân tròn trịa, thay vì những quả thon quá nhiều ở đầu. Những quả dứa nhiều ở phần ngọn sẽ không còn nhiều thịt dứa ở nửa trên sau khi cắt bỏ vỏ, mắt và lõi.

MUỐN TÌM DỨA NGON HÃY NGỬI PHẦN ĐUÔI DỨA

Phần cuối cùng (cuối thân) của dứa là thơm nhất vì dứa chín từ dưới lên, là nơi cung cấp chất dinh dưỡng cho nó qua phần thân dưới cùng. Bạn nên chú ý xem có mùi thơm và ngọt. Tránh dứa không có mùi (không chín) hoặc có mùi chua hoặc lên men (chín quá).

KIỂM TRA ĐỘ CỨNG

Ấn nhẹ quả dứa để kiểm tra độ cứng. Tránh dứa mềm vì chúng thường quá chín.

KIỂM TRA CÂN NẶNG

Đối với những quả dứa có kích thước tương đương, hãy chọn quả nặng hơn vì chúng có xu hướng ngọt hơn.

Face : Điệp Minh Vũ

No Comments

    Leave a Reply