Menu
Công thức bánh / Công thức bánh mì / Nấu ăn - Làm bánh

Công thức bánh mỳ gối sandwich chuẩn, thành công ngay lần đầu tiên.

banh-my-goi

Mùa dịch này đi tới rất nhiều siêu thị các quầy bán bánh mỳ đều bị cháy hàng, nhiều lò bánh mỳ phải đóng cửa phòng chống dịch, giãn cách xã hội. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu của các bạn ” nghiền bánh mỳ “. Hôm nay, Giha Kitchen sẽ giới thiệu cho các bạn công thức bánh mỳ gối dễ làm và dễ thành công cho mọi người thực hành ở nhà nhé !

Công thức bánh mỳ gối

  • Sữa : 110g
  • Nước : 100g
  • Men : 6g ( Mình dùng loại men nở Mauri gói 10g – Bán lẻ rất nhiều ở các shop làm bánh )
  • Bột mỳ làm bánh mỳ ( bột mỳ số 13 ) : 350g
  • Đường : 35g
  • Muối : 5g
  • Bơ : 55g ( Dùng bơ thơm/ bơ thực vật hoặc bơ Anchor đều được )

Lưu ý : Khi làm món bánh mì gối các bạn cần điều chỉnh công thức sao cho phù hợp với kích cỡ của khuôn. Sao cho khi bột bánh nở và nướng sẽ đầy khuôn, vàng đều 4 mặt mới đẹp nhé. Công thức này mình sử dụng cho khuôn nhôm cỡ lớn chiều dài 18cmx rộng 10cm mua ở Baker’s Mart Tân Nhất Hương ( giống loại sandwich dài bán ở Siêu thị ).

Cách làm bánh mỳ gối Sandwich

Để tăng thêm tỉ lệ thành công cho các bạn làm lần đầu, mình khuyến khích mọi người dùng máy trộn chứ không dùng tay nhào nhé. Sẽ rất lâu và mỏi tay nếu chưa quen.

Bước 1 : Cho sữa, nước, men vào bát nhỏ, khuấy đều. ( Sữa và nước đều để nhiệt độ phòng, không dùng sữa hay nước lạnh ). Men rất thích nhiệt độ ấm nên nếu muốn tăng tỉ lệ thành công hơn nữa thì bạn cho nước và sữa ấm. Nhớ là âm ấm thôi nha chứ nóng quá lại chết men đó.

Bước 2 : Cho bột mỳ số 13, đường, muối vào âu đánh, đổ hỗn hợp men ở bước 1 vào. Đánh bột khoảng 5 phút.

Bước 3 : Thêm bơ vào cuối cùng. Nhào bằng que đánh bánh mỳ khoảng 15-20 phút. Tới khi khối bột tạo màng mỏng mới đạt.

Mình dùng máy đánh Kitchen Aid phải 15 phút mới tạo màng nên nếu bạn dùng máy đánh trứng cầm tay loại nhỏ phải tầm 20 phút. Đừng ngừng đánh bột quá sớm, bánh sẽ bị chai và không nở đẹp.

Bước 4 : Mang khối bột ra bàn, rắc 1 ít bột áo. Vo tròn khối bột. Để lại vào âu. Ủ bột ở nơi kín gió trong vòng 1 tiếng . Phía dưới để một khay nước ấm để men nở tốt hơn.

Bước 5 : Đem bột ra đập xẹp hết bọt khí, chia làm 3 phần, mỗi phần 224g. Cán mỏng và cuộn khối bột lại. Xếp vào khuôn bánh ( đã quét 1 lớp dầu ăn/ bơ chống dính ). Ủ tiếp trong khuôn 1 tiếng nữa. Bột sẽ nở gần chạm nóc khuôn là đạt.

Bước 6 : Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 40 phút. Đập nhẹ là bánh sẽ rơi ra. Để nguội. Cắt lát.

Chúc các bạn thành công !!

Facebook : Điệp Minh Vũ

Insta : @jessie_vuu

No Comments

    Leave a Reply